Với gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại vật liệu phủ. Cho chúng ta nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng để chọn lựa.

Vật liệu phủ lên gỗ

1.Melamine

Là một lớp giấy có họa tiết vân gỗ được dán lên mặt của gỗ MFC bằng keo Melamine nhiệt độ cao và áp suất để tạo ra các sản phẩm tốt nhất.

Độ mỏng của lớp Melamine khoảng 0.4-1rem tức là rất mỏng, tức là khi gia công cần đến độ chính xác và tỉ mỹ rất cao. Mặt của gỗ MFC phủ Melamine có rất nhiều màu sắc, kiểu vân gỗ khác nhau có thể ứng dụng vào các sản phẩm nội thất nhà phố, văn phòng, khách sạn.

Ưu điểm:

+ Chống xước tốt

+ Chống mối mọt

+ Chống cong vênh

2.Laminate

Cũng giống như Melamine là một chất liệu phủ lên bề mặt của gỗ công nghiệp. Melamine có độ dày khoảng 1mm đem lại sự bền bỉ và mức độ chịu xước cao.

Ưu điểm:

+ Màu sắc đa dạng

+ Có đồ bền ổn định

+ Có thể uốn cong theo nhu cầu

3.Veneer

Veneer được lạng ra từ gỗ tự nhiên với độ dày chỉ với 0.3-0.6mm. Ván MFC sẽ được tráng keo lên bề mặt sau đó được phủ lên một lớp Veneer ép lại bằng máy ( máy ép nóng và máy ép nguội ) cuối cùng xử lý bề mặt cho láng đẹp.

BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ HOẶC THI CÔNG ? LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY!
Form Liên Hệ TVTK

Ưu điểm:

+ Đẹp với vân gỗ tự nhiên

+ Chi phí thấp hơn gỗ tự nhiên

+ Tạo đường cong theo ý muốn

4.Acrylic

Là một loại vật liệu phủ trên gỗ công nghiệp có bề mặt bằng nhựa sáng bóng và sang trọng. Acrylic đang rất ưu chuộng trong lĩnh vực nội thất ở Nước ta được ứng dụng làm kệ tv, tủ áo quần…

Ưu điểm:

+ Màu sắc phong phú

+ Sáng

+ Bóng

+ Bền bỉ

+ Sang trọng

5.Sơn UV

Sơn UV hiểu nôm na là loại sơn sau khi sơn lên bề mặt gỗ sẽ thông qua tia UV. Trong khi đó các hệ sơn khác như PU, sơn men để cho lớp sơn khô cần phải pha 1 lượng nhất định chất cứng vào dung dịch sơn trước khi sơn.

Ưu điểm:

+ Có độ bóng (nhưng ít hơn Acrylic)

+ Chống xước

+ Dễ thi công

+ Chống va đập

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu biệt thự hiện đại

Đánh giá của bạn