Xây nhà, việc hệ trọng của cả đời người. Bước tìm hiểu và chuẩn bị cho việc xây nhà còn quan trọng hơn tất cả. Chắc hẳn các gia chủ khi xây nhà đều là lần đầu, thế nên có nhiều vấn đề thắc mắc là chuyện không tránh khỏi. Trong chuyên mục kiến thức xây dựng NICE WORLD sẽ chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm trong ngành giúp bạn có thể hiểu được và chủ động hơn. Bài viết này giúp bạn cách chọn sắt thép xây nhà chuẩn nhất.

1. Các loại sắt thép xây nhà chất lượng nhất hiện nay

Sắt thép trong xây dựng nhà cửa đóng vai trò cực kì quan trọng. Nó được ví như bộ xương của con người, giúp định hình và chống đỡ toàn bộ công trình. Dưới đây sẽ là các loại sắt thép được sử dụng phổ biến ở nước ta.

 • Thép Pomina.
 • Thép Miền Nam.
 • Thép Hòa Phát.
 • Thép Thái Nguyên.
 • Thép Việt – Úc.
 • Thép Việt – Nhật.
 • Thép Việt – Mỹ.
 • Hoặc các loại thép liên doanh khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Giá thép liên doanh trên thị trường Việt Nam cao hơn so với thép trong nước do được sử dụng các công nghệ hiện đại hơn. Vì thế mà các loại sắt thép xây dựng giả ra đời hay thường gọi đó là sắt thép “non”, sắt thép “âm”.

Khi các bạn đọc đến đây thì có lẽ đã có câu trả lời cho mình là nên chọn loại sắt thép nào để xây nhà rồi đúng không.

Thế nhưng đừng vội dù là sắt thép liên doanh có giá cao hơn nhưng chất lượng thì chưa chắc. Vì hầu hết các loại sắt thép này đều được sản xuất theo quy chuẩn để sử dụng ở Việt Nam.

2. Cách chọn sắt thép xây nhà

Dưới đây sẽ là một số cách, mẹo nhỏ để bạn có thể chọn được sắt thép đúng với nhu cầu và tài chính của mình.

Thép Pomina

Bạn có thể dễ dàng nhận ra thép Pomina nhờ Logo giống quả táo của nó.
Thép Pomina là một thương hiệu uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Thép Pomina là một trong những thương hiệu sản xuất sắt thép với chất lượng tốt, an toàn và độ bền vững cao tại nước ta.

Thép Miền Nam

Đặc điểm mà bạn có thể nhận biết là logo chữ V của in nổi trên thép.
Thép Miền Nam không còn gì xa lạ với các nhà thầu tại Việt Nam. Nó đã khẳng định thương hiệu bằng cách minh chứng độ bền qua từng công trình mà nó hiện hữu.

Thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát có lẽ rất dễ nhận biết bởi logo 3 hình tam giác chụm lại nhau và chữ Hòa Phát in nổi.
Là một thương hiệu thép lớn nhất nhì Việt Nam đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Thép Hòa Phát luôn được lựa chọn bởi yếu tố thương hiệu chất lượng của nó.

Thép liên doanh Việt – Nhật

Logo như bông hoa 4 cánh
Thép Việt – Nhật đang là loại sắt thép nhận được yêu thích tại Việt Nam bởi chất lượng không bàn cãi của nó đã minh chứng qua thời gian ở các công trình lớn nhỏ.
Không những thế, thép Việt Nhật được đánh giá về chất lượng đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam đưa ra.

BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ HOẶC THI CÔNG ? LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY!
Form Liên Hệ TVTK

3. Cách phân biệt sắt thép thật

Để phân biệt được sắt thép thật, giả thì không khó. Bạn chỉ cần đọc các điểm dưới đây cùng với sự tinh mắt để nhận dạng chúng:

 • Màu Sắc: Đối với sắt thép thật màu sắc của nó thường có màu xanh hơi đen. Bạn để ý kỹ một chút sắt thép giả có màu sơn xanh khá đậm. Còn lớp chống rỉ màu xanh nhạt và có gân dọc là sắt tổ hợp hoặc Trung Quốc.
  Sắt thép thật rất ít bị mất màu ở các nếp gấp, trong khi đó sắt thép giả lại xuất hiện hiện tượng mất màu, nứt màu ở các nếp uốn một cách rõ rệt.
 • Đường Gân Thép: Đường gân thép xoắn tròn rõ ràng, hai đường dọc thân thép bằng với kích thước với đường xoắn là thép thật. Thép giả có các đường xoắn được sắp xếp không đều, thô, phẳng và không nhô ra như hàng thật do công nghệ kém.
 • Bề Mặt Sắt Thép: Hàng thật sẽ có bề mặt nhẵn, phẳng, khi sờ vào có cảm giác dễ chịu không thô ráp. Ngược lại, sắt thép giả khi sờ vào sẽ có cảm giác không hề láng mà khá xướt tay.
 • Giá Cả: Đương nhiên nếu sắt thép có giá thành rẻ hơn kha khá thì bạn nên đặt nghi vấn. Và đây là vật liệu hết sức quan trọng để tạo nên một ngôi nhà của bạn. Vì thế không nên lựa chọn sắt rẻ mà tiền mất tật mang.

4. Chọn sắt thép xây nhà cần lưu ý những gì

Với vài năm làm việc trong ngành trải qua nhiều sự việc thì mình xin chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý cách chọn sắt thép xây nhà:

 • Lựa chọn thương hiệu uy tín như mình đã liệt ke ở trên là rất quan trọng trong quá trình thi công nhà của bạn.
 • Tìm hiểu những người bạn, bà con từng xây nhà về nơi cung cấp sắt thép chất lượng.
 • Cân nhắc giá thành phù hợp nhưng tuyệt đối không nên chọn loại rẻ quá.
 • Nên tìm hiểu phương thức vận chuyển để không bị vượt mức chi phí.
 • Lựa chọn sắt thép mới không bị gỉ.

Xem thêm các sản phẩm thiết kế khác của NICE WORLD

Lựa chọn xi măng xây nhà tốt nhất

Kỹ thuật chống thấm sàn mái

Các vật liệu phủ trên gỗ công nghiệp

Lựa chọn vật liệu làm giếng trời

 

 

Đánh giá của bạn