Phạm Ngọc Hiếu, sinh viên năm cuối ngành kiến trúc của Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã kiếm được vài chục triệu đồng mỗi tháng đủ trang trải cho cuộc sống và giúp đỡ thêm cho gia đình nhờ vào việc dạy học các phần mềm phục vụ chuyên ngành kiến trúc.

Phạm Ngọc Hiếu, sinh năm1992, quê ở xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Quảng Nam cần cù, chịu thương, chịu khó nên từ nhỏ Hiếu đã có tính tự lập rất cao. Khi bước vào giảng đường đại học, Hiếu đã tự tìm tòi và được biết hiện nay, các doanh nghiệp khi tuyển dụng kiến trúc sư đều yêu cầu phải thành thạo các phần mềm Autocad, Photoshop, 3D Max…Vì vậy, để tự trang bị đủ kiến thức cần thiết cho sinh viên ngành kiến trúc, Hiếu đã đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu, tra từ điển tin học, không ngừng mày mò tìm hiểu, tự cập nhật để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho mình.

Khi đã nắm vững và sử dụng thành thạo các phần mềm trên, Hiếu đã truyền kiến thức mình có được cho bạn bè, những ai đam mê với hội họa trên máy tính đều có thể đến học các phần mềm 3D Max, Autocad Revit Architecture, Photoshop và một số phần mềm khác. Với tiêu chí “biết gì dạy cái đó, đã học thì phải làm được”, Hiếu đã cung cấp kiến thức cho rất nhiều bạn sinh viên cùng khóa.

Phạm Hồng Minh, bạn học cùng lớp với Hiếu chia sẻ: “Hiếu dạy rất dễ hiểu, không chỉ học lý thuyết, mà chủ yếu là thực hành, một câu lý thuyết sẽ kèm một động tác thực hành, như vậy sẽ nhớ lâu hơn. Thêm vào đó, vì là bạn cùng trang lứa nên việc chỉ dạy dễ dàng hơn rất nhiều”.

Trung tâm 3G3D Center của Phạm Ngọc Hiếu

“Tiếng lành đồn xa” sau một thời gian, có rất nhiều sinh viên có nhu cầu nhờ Hiếu kèm cặp. Lúc đó, Hiếu mới quyết định mở Trung tâm AG3D Center để giảng dạy kiếm thêm thu nhập và lo trang trải cuộc sống cho mình. Hiện nay, trung tâm AG3D Center, tại địa chỉ số 35 đường Tiên Sơn 5 Thành phố Đà Nẵng đang đào tạo cho 32 học viên. Mỗi buổi học Hiếu chỉ dạy đúng 8 học viên, bởi cậu cho rằng đã học thì phải biết và làm được. Thầy và trò cùng nhau tiến bộ, người học và người dạy cũng giống như một đôi bạn cùng tiến. Hiện nay, mỗi tháng Hiếu thu nhập từ 30 đến 35 triệu đồng nhờ việc dạy học này.

BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ HOẶC THI CÔNG ? LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY!
Form Liên Hệ TVTK

Hiếu cũng là một trong những sinh viên đi tiên phong trong quá trình mở rộng phần mềm 3D Max, Autocad Revit Architecture, Photoshop, đồ họa ra thị trường Đà Nẵng. Ngoài ra, Hiếu còn mở lớp dạy online trên Youtube ở địa chỉ: Arc Graphics hoặc địa chỉ https://www.youtube.com/user/hieu31375. Trang mạng của Hiếu thu hút hàng nghìn lượt xem, theo học của nhiều học viên trong nước và thậm chí cả học viên nước ngoài.

Hiếu còn lập Group với gần 4000 member tham gia trên trang facebook cũng như lập Website tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công công trình ở địa chỉ: http://ag3dgroup.com, để tư vấn miễn phí cho những ai có nhu cầu về thiết kế. Chính nhờ sự kết nối và mở rộng này mà các bạn ở nhiều nơi khác tìm đến học tại trung tâm và nhóm của Hiếu ngày càng có chỗ đứng hơn.

Ngoài việc học tập, giảng dạy Hiếu còn tham gia làm cộng tác viên cho các Công ty trong và ngoài nước để vẽ thiết kế theo yêu cầu để vừa tăng thêm thu nhập vừa  thỏa niềm đam mê với đồ họa. Với khả năng truyền đạt tốt, vui vẻ, nhiệt tình trong giảng dạy, Hiếu đã đào tạo ra rất nhiều học viên có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời gian rất ngắn.

Nguồn: http://ictnews.vn/khoi-nghiep/da-nang-sinh-vien-thu-nhap-vai-chuc-trieu-dong-thang-nho-day-phan-mem-129236.ict

Đánh giá của bạn