Thông tin dự án

Kiến trúc sư : Phạm Ngọc Hiếu
Chủ đầu tư : Anh Thái Hòa
Vị trí : Hòa Khương - Hòa Vang - Đà Nẵng
Diện tích : 430 m2
Chi phí : 3 tỷ

NICE HOME COFFE – công trình được thi công gồm 3 vật liệu chính đó là xây bằng gạch thẻ nung tại địa phương, tôn sóng xi măng củ và khung thép chiụ lực tiền chế, được chủ nhân tích hợp không gian kinh doanh cà phê cùng khối nhà ở nghỉ dưỡng có thiết kế ấn tượng và được xây dựng tỷ mỹ, cầu kỳ, có tính nghệ thuật cao, đẹp và lãng mạn.

Công trình những ngày gần đây thu hút người dân ở Đà Nẵng quan tâm.

Tọa lạc tại Hòa khương – Hòa Vang – T.P Đà Nẵng

NICE HOME COFFE do Kts. Phạm Ngọc Hiếu tư vấn thiết kế và thi công.

 

Những viên gạch nung xếp chồng tạo nên công trình thay vì được xây, phủ lên lớp vữa tạo ra tuyệt tác về công trình bền vững và rất truyền thống.

Gạch được lắp ghép chính xác và tỉ mỉ, đảm bảo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà cũng như giúp nó có thể trường tồn cùng thời gian.

Mãng tường gạch tạo hiệu ứng rất tốt, kể cả ngày lẫn đêm, ban ngày thì nắng chiếu lên, tạo đổ bóng viên gạch này đổ bóng lên viên kia tạo ra 1 hiệu ứng thẩm mỹ cao, khi về đêm ánh lên lại chiếu ngược từ dưới lên lõi qua từng viên gạch tạo ra sự chuyển tiếp về ánh sáng chuyển dần đều.

các không gian góc nhìn trong quán cafe đều có view nhìn thơ mộng và đặc biệt lấy sáng và gió tốt.

Cửa vòm xuất hiện gần như mọi nơi trong nhà, làm mềm các không gian vuông vức, khi trời dần chuyển về tối, ánh sáng nhẹ nhàng tạo lên 1 khung cảnh thơ mộng.

 Đồng thời, điều đó giúp cho người sử dụng ở các góc phía trong có thể nhận biết về thời gian và thời tiết nhờ bóng đổ ánh sáng chuyển tiếp & không khí.

Đặc biệt buổi sớm khi giọt nắng đầu tiên đi qua lớp đệm sóng tôn bê tông được các nghệ nhân kỳ công cắt ra từng tấm nhỏ chồng lên nhau đưa tia nắng sớm vào nhà làm nên 1 khung cảnh ảo diệu.

Kiến trúc sư Phạm Ngọc Hiếu đã vận dụng thủ thuật phân chia không gian xoay chặc chéo góc công trình tạo ra những góc sân vườn tam giác,từ đó cùng 1 lúc tạo ra view nhìn đẹp cho cả 2 khối: khối ở phái sau và khối kinh doanh cafe phía trước.

Tận dụng bức tường của nhà hàng xóm Kts cho vẽ vào đó 1 dãy phố cổ Hội An làm điểm nhấn ẩn hiện cho khách bên trong quán nhìn ra góc sân vườn tạo cảm giác như đang ngồi giữa lòng di sản.

Đó là những trải nghiệm thực sự thú vị khi được sống ở nơi mà có cảm giác về một không gian mở mênh mang kết hợp với cảm giác của một nơi trú ẩn thoải mái.

Nơi rửa tay cho khách, cũng được xếp gạch sole tạo khoảng thông gió và khóa nắng tạo ra tia sáng len lõi, để trồng cây xanh làm thơ mộng cho chổ rửa tay.

Hình ảnh khi công trình khi đang thi công lắp ráp phần khung thép tiền chế.

sau đó lắp ráp mái vòm và xếp tường gạch.

.Tôn mái lợp sóng bê tông củ được tận dụng cắt ra từng miếng nhỏ để trang trí làm điểm nhấn và tạo lớp chống nắng cho quán cafe.

Công trình được bao phủ bởi lớp đệm cây xanh, giúp lọc không khí và tạo ra năng lượng tích cực, với cách thiết kế xoay xéo tạo góc cách điệu có tác dụng đón gió chống nắng rất tốt, khiến công trình lúc nào cũng mát mẻ quanh năm mà không cần dùng tới điều hòa hay quạt trần.

Đơn vị thiết kế: Nice world
Vị trí: Đà Nẵng
Năm hoàn thành: 2018
Diện tích khu đất: 450 m2
Diện tích xây dựng: 274 m2
Kiến trúc sư: Phạm Ngọc Hiếu – Phone: 0935 780 229